• :
  • :
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG TRẺ EM KHUYẾT TẬT TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại hai huyện vùng cao tỉnh Quảng Trị

Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngày 10/01/2022, đại diện Báo CAND phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trao tặng 40 máy tính bảng (nhãn hiệu Masstel Tab 10A) cho 40 em học sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi trên địa bàn 2 huyện miền núi Đakrông, Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi trao quà, có bà Ly Kiều Vân - UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và bà Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Chương trình trao quà lần này đã trao tặng 40 máy tính bảng cho các em học sinh thiếu phương tiện học tập của 05 trường (Trường THCS Hướng Hiệp, Trường TH&THCS Mò Ó, Phòng GD&ĐT huyện Đakrông; Trường THCS  Khe Sanh, Trường THCS Tân Lập và Trường THCS Hướng Tân, Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa). Mỗi học sinh được nhận 01 máy tính bảng, trị giá 3,5 triệu đồng/máy, tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 140 triệu đồng do Báo Công an nhân dân tài trợ.

 

Ông Phan Thanh Bình -  Đại diện Báo CAND, bà Ly Kiều Vân - UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, bà Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, để duy trì hoạt động dạy học với phương châm “ngừng đến trường, không ngừng học”, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trường học chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục.

 Để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, đảm bảo công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, bà Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Ngành đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập. Số tiền tài trợ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”  đến nay là 2,5 tỷ đồng. Với kinh phí này, trước mắt Sở sẽ trao tặng cho trên 650 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, hiện còn hơn 17.000 em học sinh thuộc các hộ nghèo, cận nghèo của các địa phương vẫn chưa có máy tính để học online. Vì thế, Sở đã đề xuất và đã được UBND tỉnh ủy đồng ý, Bộ GD&ĐT đã thống nhất bố trí nguồn kinh phí 35 tỷ đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (25 tỷ) và Ngân hàng Techcombank (10 tỷ) tài trợ để trao tặng cho các em học sinh trong những giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ly Kiều Vân - UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy  nhấn mạnh: Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động nguồn lực tổng thể của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ thiết bị, hạ tầng, dịch vụ viễn thông cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch Covid-19. Bà gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân tình đến bác Trương Hòa Bình - Nguyên Phó thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo Ban Biên tập Báo CAND, các cán bộ, chiến sĩ của Báo, trong nhiều năm qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ kịp thời những món quà ý nghĩa, cùng với tình cảm ấm áp đến những người dân trên quê hương Quảng Trị. Đặc biệt, với 40 chiếc máy tính bảng sẽ giúp được các em học sinh rất nhiều trong việc học online. Bà cũng mong rằng, ngành GD&ĐT Quảng Trị sớm vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhất công tác dạy và học trong tình hình mới.

VĂN PHÒNG SỞ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan