• :
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG TRẺ EM KHUYẾT TẬT TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa: "Tự hào Quân đội nhân dân Việt Nam", chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019); 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), tuổi trẻ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tích cực hưởng ứng phong trào học tâp tốt - rèn luyện tốt để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với những kế hoạch hành động thiết thực xây dựng tương lai, tuổi trẻ nhà trường cũng luôn hướng về lịch sử truyền thống, tôn vinh tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, bất khuất của các thế hệ cha anh; bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tự hào về hình ảnh “anh bộ đội cụ Hồ” - biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn nhiệm kì 2019 – 2020, nhằm tuyên truyền về truyền thống yêu nước, hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của “anh bộ đội cụ Hồ”; giáo dục nâng cao lòng yêu nước, nhận thức về chủ quyền biên giới, biển đảo tổ quốc; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Tự hào Quân đội nhân dân Việt Nam”. Tham dự buổi ngoại khóa có các cựu quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam hiện đang là cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường, Ban Giám hiệu nhà trường, Hội đồng sư phạm cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đến từ 25 chi đoàn học sinh.

Mở đầu buổi ngoại khóa, thầy giáo Nguyễn Đức Sinh – tổ trưởng tổ Địa lí, cựu chiến binh chiến trường biên giới Tây Nam đã có bài nói chuyện với tuổi trẻ nhà trường về các trận chiến bảo vệ Tổ quốc, những kỉ niệm trong quân ngũ và bài học từ đời sống chiến đấu. Những chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Đức Sinh giúp thế hệ trẻ hiểu biết thêm về lí tưởng của một thời gian khó nhưng hào hùng – “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Thầy giáo – Cựu chiến binh Nguyễn Đức Sinh trò chuyện tại buổi ngoại khóa

Tuổi trẻ THPT chuyên Lê Quý Đôn hôm nay sinh ra và lớn lên trong thời bình, dù chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước, nhưng vẫn luôn bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến trọn đời mình cho dân tộc. Trong khuôn khổ buổi ngoại khóa, nhà trường đã gửi tặng những đóa hoa tươi thắm để nói thay lời tri ân to lớn hướng đến những cựu quân nhân của Quân đội Việt Nam anh hùng.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng các cựu quân nhân hiện đang là CB,GV,NV nhà trường

Nối tiếp buổi ngoại khóa, Chi đoàn 10 Sử Địa đã tổ chức Cuộc thi “Tự hào quân đội nhân dân Việt Nam”. Cuộc thi gồm 3 vòng: Hành quân – Tiến công – Quyết thắng với sự tham gia nhiệt tình từ các chi đoàn. Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, địa lí Việt Nam, các chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam, các anh hùng chiến sĩ Việt Nam tiêu biểu, các địa danh lịch sử nổi tiếng của địa phương và đất nước. Cuộc thi đã mang lại tiếng cười lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh; khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử - địa lí dân tộc, phát huy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các chi đoàn khối 11, giải Nhì cho các chi đoàn khối 10 và giải Ba cho các chi đoàn khối 12.

Chi đoàn 10 Sử Địa tổ chức Cuộc thi “Tự hào quân đội nhân dân Việt Nam”

Cuộc thi nhận được sự tham gia tích cực từ các chi đoàn, thu hút sự chú ý của toàn thể học sinh

Thầy giáo Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các đội thi.

Phát huy truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, đoàn viên thanh niên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hôm nay quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài; góp sức mình vào sự nghiệp giữ vững độc lập, hòa bình, xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.